Cách chơi Ilumia liên quân, cách thay đồ, bảng ngọc chuẩn

Ilumia – còn được biết đến với cái tên Nữ thần ánh sáng – là một tướng pháp sư đường giữa trong Liên Quân Mobile, có khả năng tạo ra sát thương rộng khắp bản đồ một cách rất mạnh mẽ. Với khả năng đẩy lùi đối thủ và khả năng phòng thủ tốt, rất được ưa chuộng. Hơn nữa, khả năng tạo ra sát thương diện rộng từ các kỹ năng đã làm cho cô trở thành một tướng pháp sư đáng gờm. Mời các bạn hãy cùng hocvienboardgame.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Điểm mạnh và điểm yếu của Ilumia

Điểm mạnh

điểm mạnh Ilumia

Ilumia là một tướng pháp sư ở vị trí đường giữa trong Liên Quân Mobile, được biết đến với khả năng tạo ra sát thương diện rộng vô cùng mạnh mẽ, đồng thời cũng rất tốt trong việc khống chế kẻ địch. Chiêu cuối của cô ấy cho phép tạo ra sát thương trên toàn bản đồ, do đó, nhiều lần Nữ thần ánh sáng có thể tiêu diệt tướng địch ở đường rồng hoặc Caesar mà không cần di chuyển.

Ngoài ra, khả năng hất văng đối thủ và tự bảo vệ bản thân cũng là một ưu điểm lớn của cô ấy. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng chơi tướng và trở thành một chủ lực gánh team trong game.

Điểm yếu

Ilumia có điểm yếu chính là độ cơ động thấp, khó tránh khỏi sát thủ có độ cơ động cao. Ngoài ra, Nữ thần ánh sáng còn có lượng máu tối đa thấp và việc sử dụng kỹ năng tiêu tốn nhiều năng lượng, điều này khiến cô phải quay về thường xuyên ở giai đoạn đầu trận.

Tướng đồng minh và khắc chế Ilumia

Tướng đồng minh

Tướng đồng minh

Các tướng bảo vệ tốt sẽ giúp Ilumia an toàn và có không gian để tung ra các kỹ năng gây sát thương cao lên đối thủ. Baldum, Thane và Alice là những vị tướng phù hợp, với khả năng tạo giáp và khống chế mạnh, giúp anh ta có thể tham gia giao tranh một cách tự tin.

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế

Ilumia chỉ có một kỹ năng để tự bảo vệ nên cô bị hạn chế bởi các tướng sát thủ có độ linh hoạt cao và nhanh nhẹn như Airi, Enzo hay Nakroth. Những vị tướng này có thể dễ dàng tiếp cận và nhanh chóng hạ gục.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Ilumia

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức

Người chơi Ilumia có thể thực hiện combo chiêu thức như sau: Bắn chiêu 1 để gây sát thương và tích điểm, sau đó sử dụng chiêu 2 để gây thêm sát thương và tiếp tục tích điểm giữa khoảng cách với đối thủ. Cuối cùng, sử dụng chiêu 1 khi đã đủ điểm tích và kết hợp với chiêu cuối để tấn công đối thủ bằng lượng sát thương lớn nhất và kết thúc mục tiêu.

Bảng ngọc cho Ilumia

Bảng ngọc cho Ilumia

  • Ngọc đỏ: 10 viên công phép / xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh/ tốc chạy.
  • Ngọc xanh: 10 viên tốc đánh/xuyên giáp phép.

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ giúp anh ta đạt sự cân bằng giữa công và thủ. Với các thuộc tính công phép và xuyên giáp phép, Ilumia có thể gây ra lượng sát thương lớn ngay từ đầu trận đấu. Cùng với đó là khả năng giảm thời gian hồi chiêu nhanh để cô nàng có thể tung chiêu cuối đúng thời điểm quan trọng. Tốc độ đánh và tốc độ chạy sẽ giúp bù đắp cho khả năng cơ động kém.

Trang bị dành cho Ilumia

Trang bị dành cho Ilumia

Khởi đầu với Giày phù thủy và sách truy hồn sẽ giúp Ilumia có lượng công phép ổn định ngay từ đầu trận đấu. Giày phù thủy cũng giúp di chuyển linh hoạt hơn trong giao tranh.

Các trang bị tiếp theo cho Ilumia là Quả cầu băng sương, Trượng hỗn mang và Mặt nạ Berith. Ba trang bị này sẽ khiến trở nên mạnh mẽ hơn với lượng công phép, xuyên giáp phép, máu tối đa và sát thương thêm từ trang bị, cùng với đó là hiệu ứng bất tử của Quả cầu băng sương tự giữ mình trong giao tranh.

Trang bị cuối cùng và rất cần thiết với Ilumia là Sách thánh, trang bị này sẽ cung cấp cho cô nàng lượng công phép vô cùng lớn, giúp cô nàng tung ra hàng tấn sát thương phép lên đội hình đối phương.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Ilumia

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Ilumia

  • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, giảm hồi, tăng sát thương phép, Thánh thuẫn.
  • Phù hiệu phụ: Vực hỗn mang, tăng sát thương, hạ tăng ST.

Bộ phù hiệu trên sẽ giúp Ilumia cân bằng cả tấn công và phòng thủ. Các điểm tăng sát thương phép, xuyên giáp phép và giảm hồi chiêu sẽ giúp cô nàng có lượng sát thương ổn định ngay từ đầu trận đấu, và giảm hồi chiêu cũng tạo ra chuỗi hạ gục một cách hoàn hảo. Các điểm tăng sát thương và giảm sát thương sẽ giúp Nữ thần ánh sáng này có thể hạ gục kẻ địch trong một combo, giảm thiểu các tình huống bị bắt lẻ và dồn sát thương lên bảng điểm số.

Về phép bổ trợ, người chơi có thể cân nhắc giữa tốc biến hoặc tốc hành để cải thiện nhược điểm về độ linh hoạt.

Cách chơi Ilumia

Giai đoạn đầu game

Trong giai đoạn đầu trận đấu, Ilumia khá yếu về máu, do đó người chơi cần phải chọn vị trí an toàn để farm lính, kiếm tiền và mua các trang bị cần thiết cho bản thân. Ngoài ra, chiêu cuối có khả năng tạo sát thương trên toàn bản đồ, vì vậy người chơi cần quan sát các đường khác để có thể hỗ trợ hạ gục hoặc giúp đồng đội hạ gục kẻ địch.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn trung gian của trận đấu, khi Ilumia đã sở hữu các trang bị cần thiết, cô nàng cần xuất hiện trong các giao tranh nhỏ để tận dụng lợi thế khống chế của mình để giành chiến thắng. Người chơi Ilumia cũng cần chú ý đến các bùa lợi lớn như Dơi Quỷ hoặc Rồng để kêu gọi đồng đội tiêu diệt chúng và tạo lợi thế cho đội hình.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối trận đấu, Ilumia trở nên rất mạnh mẽ nhưng lại rất dễ bị đánh bại vì có chỉ số máu tối đa thấp. Người chơi Ilumia cần tìm kiếm vị trí an toàn và thích hợp để có thể tấn công đội hình địch với lượng sát thương lớn từ kỹ năng của mình.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Ilumia

Kỹ năng cuối cùng của Ilumia tạo ra nhiều vùng gây sát thương lớn và khiến cho tất cả địch bị choáng trong một vài giây. Người chơi có thể tận dụng điều này bằng cách sử dụng kỹ năng cuối khi các tướng địch đang ở gần nhau để tăng tỷ lệ trúng kỹ năng một cách tối đa.

Mẹo khắc chế Ilumia

Người chơi có thể chọn những tướng có khả năng khống chế để khắc chế Ilumia thay vì chỉ sử dụng các tướng sát thủ có độ cơ động cao. Với lượng máu tối đa thấp, Ilumia rất dễ bị khống chế và bị loại khỏi trận đấu mà chưa thể đóng góp nhiều cho đội hình.

Tôi hy vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết về tướng pháp sư đường giữa Ilumia, bạn sẽ có thể hiểu sâu hơn về nhân vật Nữ thần ánh sáng này và chọn cho mình lối chơi phù hợp, tướng đồng minh hoặc khắc chế một cách hiệu quả nhất. Hãy để lại bình luận về những vị tướng mà bạn yêu thích để tôi có thể phân tích chúng trong bài viết tiếp theo nhé!